Những lý do khiến lái xe mất tập trung

Là đơn vị chuyên hoạt động và tiếp xúc tư vấn khách hàng chuyên cho thuê xe tự lái tại Đà Nẵng, chúng tôi nận thức rõ ý thức trách nhiệm khi cho khách hàng thuê xe Đà Nẵng muốn gì, cần gì, ngoài vấn đề giá cả hợp lý, nhân viên tư vấn nhiệt tình tận tâm, thì vấn đề an toàn cho xế hộp cũng là một điều cần lưu ý cho khách hàng.

 

lai-xe-an-toan

Một trong những nguyên tắc cơ bản để lái xe an toàn giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thuận buồm xuôi gió hơn là phải tập trung khi điều khiển xe ô tô, khi lái xe mất bình tĩnh, không thoải mái tạo cơ hội cho sai lầm xuất hiện. Trong một vài tình huống bắt nguồn từ những hành động phiền nhiễu của hành khách khi điều khiển xe ô tô mà họ không tự nhận ra.

- Tính tò mò khiến nhiều người muốn khám phá bảng điều khiển trên xe lạ, họ thích tìm hiểu chức năng của các phím, nút như âm thanh, ánh sáng, mỗi dòng xe sẽ có một chức năng điều khiển khác nhau, đặc biệt là nững dòng xe mới chức năng và cấu trúc xe ở nội thất bên trong rất thu hút và bắt mắt khách hàng khi điều khiển xe ô tô. Hành động nhỏ nhưng lại hút một phần sự tập trung của lái xe. Tồi tệ hơn nếu không hay ấn phải các nút ảnh hưởng tới hệ thống lái. Vì vậy để sự tò mò của các bạn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của mọi người.

bang-dieu-khien-o-to

- Hành khách ngủ trên xe không phải là hiếm, đặc biệt trong những hành trình dài. Trạng thái say giấc nồng của những người xung quanh dễ gây cảm giác buồn ngủ cho tài xế. Buồn ngủ là ,một trong những yếu tố quan trọng nhất gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác điều khiển phươg tiện ô tô, một chút chợt mắt bạn có cảm giác chân vẫn đạp ga tay vẫn lái xe nhưng tâm ngủ mắt thì mở vì hết trên những khúc cua rẽ trái rẽ phải vô tình khiến bạn quên mất mình đang ngủ mà tưởng mình đang thức điều khiển phươg tiện.

ky-thuat-lai-xe-an-toan

- Âm thanh trên ô tô, tiếng ồn đùahay nói quá lớn tếng cũng khiến nhiều lái xe mất tập trung trong va chạm hoặc tình huống giao thông không chỉ gây phiền nhiễu, mất tập trung cho lái xe mà còn khiến các tài xế khác tức giận dẫn đến những cuộc nói chuyện bằng chân tay.

- Để chân trên bảng táp lô hoặc ngoài cửa kính, tay dang rộng ở vị trí không thích hợp sẽ tạo ra hình ảnh phản cảm, đồng thời gây mất an toàn khi phanh gấp. Đôi khi những hành động cơ bản nhỏ nhặt của bạn cũng khiến cho lái xe khó chịu gây che tầm nhìn hoặc ảnh hưởng xấu đến quá trình dy chuyển của lái xe.

This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>