Mách nhỏ với người cầm vô lăng

Giống như các kỹ năng khác và rất quan trọng không thể thiếu, khi bạn lái xe hơi phải rất chú tâm đến chiếc vô lăng vì nó là sự phối kết hợp giữa tay và mắt giúp duy trì vị trí xe hợp lý trên đường.

cam-volang-dung-cach

Là một nhà chuyên cung cấp các dịch vụ thuê xe giá rẻ, dịch vụ cho thuê xe du lịch…chúng tôi luôn đào tạo đội ngũ nhân viên lái xe về mọi kỹ năng lái xe, kỹ năng xử lý tình huống. Vậy điều khiển vô lăng như thế nào là đúng cách, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm những cẩm nang để lái xe thật an toàn đặc biệt là khi bạn trực tiếp cầm vô lăng.

Kiểm soát vô lăng

Nhiều người cho rằng điều khiển chiếc vô lăng thật đơn giản nhưng trong nhiều trường hợp tình huống nguy hiểm thì việc xử lý trở nên rất phức tạp và cần khéo léo, nhanh nhạy.

Đối với người lái xe khi cầm vô lăng thì hai tay nên nắm sườn ngoài của vô lăng, tay có thể bị tổn thương nếu đặt phía trong nếu xảy ra tai nạn.

Hãy sử dụng vô lăng như chiếc đồng hồ

Đôi khi tài xế lái bằng một tay, ví như lúc chuyển số hoặc thao tác trên bảng táp-lô. Nhưng hãy luôn cố gắng sử dụng cả 2 tay. Cách này giúp kiểm soát vô lăng tốt hơn, thời gian phản ứng nhanh hơn khi đột nhiên xuất hiện mối nguy hiểm.

Sử dụng vô lăng như chiếc đồng hồ, đặt hai tay tương ứng vị trí 9 giờ và 3 giờ, vị trí 10 giờ – 2 giờ thường giúp tay thoải mái nhất.

Một điều nên chú ý là với xe có túi khí bên trong vô lăng, vị trí 9 giờ -3 giờ, 8 giờ – 4 giờ tốt hơn 10 giờ-2 giờ vì tay có thể đập vào mặt khi túi khí nổ nếu đặt ở vị trí này.

Đánh lái, hãy nhìn về hướng bạn muốn xoay

Thực tế trong khi lái xe nhiều khi bạn muốn đi thẳng thì xe vẫn liệng từ bên này sang bên kia mà không đi thẳng. Mẹo để hạn chế hiện tượng này là nhìn về phía trước, quan sát ngoại biên giúp định tâm xe và giữ nó đi thẳng. Khi đánh lái, nhìn về phía trước theo chiều bạn muốn xoay, cách này giúp quá trình đánh lái uyển chuyển hơn.

This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.

Comments are closed.