Công bố về lễ hội trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng 2017

Theo định kỳ tại Đà Nẵng. lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế ( DIFC ) được tổ chức 2 năm một lần thì năm đến đây 2017 Đà Nẵng sẽ hứa hẹn có nhiều điều hứa hẹn mới lạ và hấp dẫn hơn để mang lại những sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút khách du lịch gần xa khi đến và tham quan Đà Nẵng.

Lễ hội trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng 2017 đã chính thức được công bố diễn ra trong vòng 2 tháng từ 29/4 20/5, 27/5; 3/6 và ngày 24/6 trong vòng 5 đêm.

 

phaohoa

 

Tại buổi họp báo, BTC cho biết, từ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra với chu kỳ 2 năm/ 1 lần, tên gọi nay đã được chính thức chuyển thành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chu kỳ 1 năm/lần, kéo dài trong 2 tháng. Lễ hội do Tập đoàn Sun Group phối hợp với TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức, với mong muốn thay đổi khái niệm Đà Nẵng từ một địa điểm tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa trở thành một không gian văn hóa lễ hội du lịch đặc sắc, phục vụ du khách và người dân địa phương. Tập đoàn Sun Group cũng được TP Đà Nẵng giao tổ chức Lễ hội pháo hoa liên tục trong vòng 10 năm tới.

 

30-4-2015-da-nang-ban-phao-hoa-lon-nhat-tu-truoc-den-nay2 (1)

 

Lễ hội sẽ chính thức diễn ra vào tối Thứ 7 hàng tuần, các ngày 29/4, 20/5, 27/5; 3/6 và 24/6, mỗi đêm thi gồm 2 đội trình diễn. Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, lễ hội năm nay sẽ là chuỗi chương trình với 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc bắn pháo hoa trên sân khấu Ngũ Hành ở vị trí tương tự năm trước trên sông Hàn, các đêm bắn pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. DIFF 2017 đặt mục tiêu thu hút 2 triệu lượt khách du lịch đến với Đà Nẵng.

Theo đó, DIFF 2017 sẽ bao gồm 8 đội thi đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển như Mỹ, Pháp, Trung Quốc… Đặc biệt, pháo hoa của nước chủ nhà sẽ được đầu tư mạnh mẽ để có được chất lượng và công nghệ tốt, tiến tới có thể đi thi đấu ở nước ngoài, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu Thành phố Lễ hội pháo hoa cho Đà Nẵng dài hạn.

 

tour-du-lich-tet-duong-lich-2016-h2

 

Song song với các đêm pháo hoa, TP Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt 2 tháng hè với các lễ hội đồng hành, hỗ trợ như: Lễ hội “Chân trần trên cát” và “Thắp lửa tri ân”; Lễ hội văn hóa Chăm; Lễ hội điêu khắc; Lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ Hành”; Lễ hội bia và các lễ hội đường phố… mang nhiều hứa hẹn trải nghiệm về một Đà Nẵng thật khác lạ cho du khách và người dân.

This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.

Comments are closed.